Trải nghiệm của cư dân khi sử dụng dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại

Hiện nay, trong thời đại công nghệ 4.0, sự ra đời của giải pháp quản lý đô thị thông minh được xem là một bước tiến vượt bậc. Trong đó, ứng dụng quản lý chung cư sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cư dân tòa nhà. Vậy cư dân khi sử dụng dịch vụ ứng dụng công nghệ của Thần Nông sẽ có trải nghiệm như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng DemePro
DemePro là ứng dụng có thể cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng. DemePro là ứng dụng quản lý chung cư giúp cư dân dễ dàng liên hệ được với Ban quản lý tòa nhà. DemePro được phát triển với rất nhiều tính năng nổi bật như:

  • Nhận thông báo của ban quản lý.
  • Thanh toán trực tuyến.
  • Liên hệ với ban quản lý chung cư.
  • Đặt lịch các dịch vụ tiện ích như: gym, tennis, bơi,…

DemePro được xây dựng đề cao lợi ích của cư dân. Thiết kế đơn giản dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Mục tiêu chính là nâng cao trải nghiệm từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng sống của cư dân.

Trải nghiệm của cư dân được cá nhân hóa
Với rất nhiều tính năng tuyệt vời, nhiều người lầm tưởng DemePro sẽ khó sử dụng. Tuy nhiên, ứng dụng này không khó thao tác. Dù là người không quá am hiểu về công nghệ vẫn thao tác dễ dàng. Giao diện thiết kế thân thiện, giúp cư dân nhanh chóng chọn được nội dung mình cần truy cập.

Những tin tức được gửi về cho cư dân mang tính cá nhân hóa. Chỉ những nội dung người dùng thích, có xu hướng tìm hiểu thêm sẽ được gửi về. Tương tự với những thông tin mang tính chất quảng cáo, cư dân sẽ được nhận khuyến mãi của những thương hiệu bản thân quan tâm. Thần Nông vẫn luôn thiết kế sản phẩm dựa trên thông điệp cốt lõi “đúng người, đúng thời điểm”.

Tối ưu hóa trải nghiệm
Có rất nhiều trường hợp cư dân phản ánh những vấn đề xảy ra tại chung cư nhưng không được Ban quản lý tòa nhà xử lý kịp thời dẫn đến mâu thuẫn khó tháo gỡ. Với phần mềm thông minh và hiện đại DemePro, cư dân không phải lo lắng về vấn đề này. Thông qua đoạn chat với Ban quản lý, mọi phản ánh của cư dân sẽ nhanh chóng được gửi đến và phản hồi. Lịch sử đoạn chat sẽ được lưu trữ để Ban quản lý có thể theo dõi, cập nhật và giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của cư dân. 

Thần Nông luôn nghiên cứu, phát triển công nghệ ứng dụng để hỗ trợ khách hàng có trải nghiệm ngày một tốt hơn. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp quản lý vận hành chung cư toàn diện thì Thần Nông chính là đơn vị cung cấp đáng để chọn mặt gửi vàng.  Bạn có thể tham khảo về giải pháp bằng cách liên hệ qua website demego.vn hoặc hotline ……….. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *