cam bien thong minh

Quản lý vận hành tòa nhà là gì?

Quản lý tòa nhà là gì?

Quản lý tòa nhà là một lĩnh vực kinh doanh cung cấp các dịch vụ quản lý vận hành mọi hoạt động, hệ thống trong tòa nhà. Từ kỹ thuật đến nhân sự đều được quản lý sao cho hoạt động chăm sóc khách hàng được diễn ra tốt nhất, đảm bảo môi trường sống, sinh hoạt an toàn, lành mạnh, tiện nghi cho cư dân, khách thuê tòa nhà. Hơn nữa, dịch vụ quản lý vận hành bất động sản tòa nhà giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều chi phí trong việc kinh doanh và vận hành.

cam bien thong minh

Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà là dịch vụ cung cấp các hoạt động giúp cho mọi hệ thống trong tòa nhà được vận hành một cách thuận lợi. Bao gồm hệ thống điện nước, thang máy, PCCC, hệ thống nhân sự, kết cấu kiến trúc, các tiện ích khác có trong tòa nhà. Quản lý vận hành tòa nhà cũng là khái niệm chung để chỉ hoạt động quản lý chung cư, quản lý văn phòng, quản lý bệnh viện, quản lý TTTM… Tùy thuộc vào từng điều kiện, yêu cầu của Chủ đầu tư, khách thuê hoặc tính chất của tòa nhà thì công tác quản lý vận hành tòa nhà sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Quản lý tòa nhà chung cư là gì?

Quản lý chung cư được hiểu là công việc quản lý liên quan đến mọi hoạt động của tòa nhà. Có thể kể đến như hệ thống kĩ thuật, nhân sự, vệ sinh, bảo vệ… để đảm bảo chất lượng cuộc sống và an toàn của người dân sinh sống ở chung cư.

Chung cư gồm nhiều căn hộ, nhiều người sinh sống nên sẽ phát sinh nhiều yêu cầu và vấn đề. Chính vì vậy giải pháp quản lý chung cư tốt nhất chính là tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư chuyên nghiệp. Mọi vấn đề phát sinh hàng ngày của người dân sẽ được giải quyết, đem lại sự hài lòng cho tất cả cư dân sống trong chung cư.

Quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Quản lý tòa nhà văn phòng là hoạt động vận hành các hệ thống trong tòa nhà, giúp cho khách hàng/khách thuê có một trải nghiệm tốt nhất, thuận lợi sử dụng dịch vụ trong dự án. Chất lượng quản lý nhà văn phòng là điều kiện quyết định đến việc số lượng khách hàng muốn thuê cũng như giá trị của chính tòa nhà đó.

Mục đích, tầm quan trọng của vận hành tòa nhà

Việc một tòa nhà được vận hành trơn tru, hiệu quả sẽ giúp gia tăng tỷ lệ khách hàng quyết định thuê/mua căn hộ trong tòa nhà. Ngoài ra, các chủ đầu tư và cư dân còn sử dụng dịch vụ vận hành, tư vấn quản lý tòa nhà với mục đích như sau:

Đảm bảo an toàn:
Một trong những mục đích quan trọng nhất khi vận hành các hoạt động tòa nhà là đảm bảo an toàn cho mọi người sinh sống tại đây. Mỗi ban quản lý đều có một bộ phận an ninh hỗ trợ phát hiện và xử lý nhanh chóng những vấn đề bất thường của tòa nhà.

Phòng tránh được rủi ro:
Nguy cơ rủi ro, lỗi hệ thống máy móc, thiết bị là những vấn đề luôn phải được kiểm tra thường xuyên. Mục đích của việc kiểm tra, bảo trì là để khắc phục trong thời gian sớm nhất mang lại sự hài lòng cho người dân.

Nâng cao giá trị tòa nhà:
Khi khâu quản lý vận hành diễn ra một cách chuyên nghiệp, đảm bảo vận hành trơn tru thì giá trị của tòa nhà sẽ được nâng cao. Không chỉ nâng cao về mặt giá trị thực mà vận hành tòa nhà tốt còn mang lại giá trị tinh thần, sự tin tưởng của khách hàng với chủ đầu tư.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *